Thực hiện công văn số 197/SGDĐT-GDTrh&GDTX ngày 30/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc tiếp tục tổ chức phong trào trồng cây xanh trong ngành Giáo dục                             HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 60 NĂM PHONG TRÀO “NHÌN VIỆC TỐT”- MÔ HÌNH SÁNG TẠO PHONG TRÀO THIẾU NHI-VƯỜN                                    THUỐC NAM PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CAO ĐIỂM TUẦN 3. “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

Căn cứ vào công văn số 05-CV/HĐĐ về việc phát động tham gia sân chơi bảo vệ môi trường ngày 16 tháng 02 năm 2023. Thực hiện theo kế hoạch HĐĐ huyện Vĩnh Thuận về việc thực hiện phong trào thi đua tuần 3 hưởng ứng phong trào nghìn việc tốt , mô hình sáng tạo phong trào thiếu nhi , phát động thi đua cao điểm tuần 3 chủ điểm bảo vệ môi trường (27/02/2023-05/03/2023) của liên Đội

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Căn cứ kế hoạch chỉ đạo của BGH nhà trường;

Sáng 7h ngày 25 tháng 02 năm 2023 liên Đội trường TH Vĩnh Thuận 1 tổ chức thành lậ và trồng vườn thuốc nam

1.     Mục đích – Yêu cầu:
  2.     Mục đích:

– Tạo không gian tốt để trồng các loại cây thuốc nam đảm bảo cây đủ điều kiện sống.

– Cụ thể hoá thực hiện kế hoạch “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

– Hình thành kiến thức yêu qúy  thiên nhiên trong học sinh, tính kỉ luật trong công việc.

– Phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu ở các môn học có liên quan.

1.    Yêu cầu:    về việc phát động tham gia sân chơi bảo vệ môi trường ngày 16 tháng 02 năm 2023. Thực hiện theo kế hoạch HĐĐ huyện Vĩnh Thuận về việc thực hiện phong trào thi đua tuần 3 hưởng ứng phong trào nghìn việc tốt của liên Đội.

– Vườn có hàng rào chắc chắn, cổng vào có bảng tên cây thuốc.

– Học sinh có ý thức bảo vệ môi trường.

– Vườn thuốc nam nằm ở vị trí thuận lợi dễ chăm sóc, bảo vệ.

– Vườn thuốc nam trồng những loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, đất trồng ở địa phương. Đối tượng trồng là những loại cây thuốc nam dễ tìm, gần gũi với cuộc sống.

1.    Thời gian – Địa điểm – Đối tượng tham gia:
  2.    Thời gian:

Từ ngày 27/2/2023 đến hết năm học 2022-2023 (Khởi công vào chiều ngày 27/2/2023)

1.    Địa điểm:

Vườn thuốc nam trường TH Vĩnh Thuận 1

1. Đối tượng tham gia:

GVCN và tất cả học sinh tại điểm tập trung

III. Nội dung:

1. Hình thức lập vườn

– Vườn bố trí 10 khuôn, tương ứng mỗi khuôn 1 chi đội.

– Mỗi chi đội trồng nhiều loại cây ( có danh sách, sơ đồ kèm theo) vào vị trí định sẳn.HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 60 NĂM PHONG TRÀO “NHÌN VIỆC TỐT”- MÔ HÌNH SÁNG TẠO PHONG TRÀO THIẾU NHI-VƯỜN THUỐC NAM PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CAO ĐIỂM TUẦN 3. “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

1. Chăm sóc – bảo vệ:

– Chi đội tự chăm cây của lớp mình. Lớp phân chia nhiệm vụ cho từng nhóm nhỏ, chăm sóc vào sáng sớm hoặc chiều mát.

– GVCN có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn học sinh lớp thực.

NGƯỜI ĐĂNG BÀI VIẾT LÊ VĂN ĐẶNG GIÁO VIÊN TPT ĐỘI