ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Vĩnh Thuận năm học 2023 – 2024.

Được sự chỉ đạo của Hội Đồng đội huyện Vĩnh Thuận.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2024 Liên đội trường TH Vĩnh Thuận, xây dựng  tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ với nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

– Tổ chức cho các em ôn lại truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, giao lưu với các gương điển hình trong phong trào hoạt động của Đội.

– Biểu dương lực lượng, khen thưởng tập thể các Liên đội và cá nhân đội viên, nhi đồng có thành tích hoạt động tốt, thu hút sự tham gia ủng hộ của toàn xã hội trong công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

– Chọn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

Khen thưởng ban chỉ huy Liên Đội-sao đỏ

NỘI DUNG ĐẠI HỘI:

1. Tiêu chuẩn đại biểu chính thức:

– Là đội viên, nhi đồng có hạnh kiểm tốt, học tập giỏi 3 năm liền, tham gia tích cực các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức; đạt chương trình rèn luyện đội viên, đạt 3 chuyên hiệu trở lên, hoặc có thành tích xuất sắc trong từng hoạt động của các năm học.

– Là đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhi đồng vượt khó học tập vươn lên đạt khá, giỏi trong năm học, được Nhà trường tuyên dương và đạt chương trình rèn luyện đội viên, những chuyên hiệu qui định.

– Là BCH Liên, Chi đội xuất sắc nhiều năm liền, học tập đạt giỏi trở lên.

1. Khen thưởng ban chỉ huy Liên Đội-sao đỏ
  2.  Thời gian và địa điểm tổ chức:

a/ Thời gian: Tổ chức lúc 7h30 ngày 17/5/2024

b/ Điạ điểm: Trường TH Vĩnh Thuận 1 .

III. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

1. Chương trình Đaị hội:

1/ Biểu diễn Nghi thức Đội.

2/ Thông qua chương trình Đaị hội.

3/ Nghi thức chào cờ ( theo nghi thức Đội ).

4/ Tuyên bố lý do.

5/ Giới thiệu đại biểu.

6/ Khai mạc đại hội.

7/ Sân khấu hoá truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

8/ Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy.

9/ Phát biểu chỉ đạo của BGH.

10/ Chào cờ, bế mạc.

1. Yêu cầu đối với đại biểu được chọn tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố:

– Các gương điển hình căn cứ vào các chỉ tiêu sau:

1/ Gương học tốt và tham gia tốt công tác Đội tại Liên đội.

2/ Gương vượt khó học tốt.

3/ Gương người con hiếu thảo.

4/ Đội trưởng đội tuyên truyền măng non.

5/ Gương điển hình về tham gia phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường.

6/ Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, phải thuộc các bài hát tập thể: Hành khúc Đội, Khăn quàng thắp sáng bình minh, Tiến lên Đoàn viên, Hoa thơm dâng Bác, Trái đất này là của chúng em, Họp mặt, Khăn quàng đỏ…

Thực hiện bài viết: Lê Văn Đặng,giáo viên TPt Đội