Căn cứ Công văn số 3205/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày  26/9/20223của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Sáng nay ngày 2 tháng 10 năm 2023  Liên đội trường tiểu học Vĩnh Thuận 1,  tổ chức hoạt động của Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

Các hoạt động của Tuần lễ phải được tổ chức trên tinh thần vui tươi, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời.

Chương trình tổ chức:

– Thời gian khai mạc  07 giờ 00 phút ngày 02/10/2023 (tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần).

– Nội dung chương trình khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” Từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 10 năm 2023

+ Chào cờ;

+ Văn nghệ chào mừng;

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

+ Hiệu trưởng đọc diễn văn phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời;

+ Phát biểu của đại biểu cấp trên.

+ Tổ chức các hoạt động liên quan đến nội dung phát động (Giới thiệu sách; trao đổi sách, tặng sách cho thư viện; hướng dẫn đọc sách điện tử, tìm kiếm thông tin trên internet; …)

+ Thăm quan thư viện thân thiện.

+ Tọa Đàm khuyến đọc xây dựng xã hội học tập.

+ Kết thúc tọa đàm.

*Trích nội dung giới thiệu sách trong ngày đầu triển khai tuần lễ hôc tập suốt đời, với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Đối với nhân loại Sách là kho báu vô tận, sách không chỉ trang bị kiến thức, mà sách còn là liều thuốc tinh thần giúp mọi người cảm thấy bình thản, vững tâm hơn trong mọi hoàn cảnh diễn ra của cuộc sống…

Trong bối cảnh do đại dịch Covid-19 bản thân những người làm công tác thư viện như tôi có rất nhiều trăn trở là làm cách nào để đưa văn hóa đọc trong những ngày giãn cách đến với quý thầy cô, các em học sinh và bạn đọc, để bảo đảm phòng, chống dịch tốt nhất và giúp nhiều người trở lại thói quen đọc sách, góp phần khơi lên niềm tin về văn hóa đọc trước nỗi lo mai một trong thời công nghệ số hiện nay, cá nhân tôi luôn tìm tòi, bổ sung vào thư viện của trường những cuốn sách mang nội dung hay, hấp dẫn, thiết thực, đa dạng, phong phú và phù hợp với lứa tuổi học trò khiến các em có hứng thú, đam mê và yêu thích đọc sách hơn trong mỗi tiết đọc sách tại thư viện của nhà trường.

Hòa trong không khí cả nước hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023. Thư viện Trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 xin giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô giáo, các em học sinh cùng các bạn độc giả đam mê và yêu đọc sách một cuốn sách mang tên 365 LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH.

Cuốn sách được in trên nền bìa hình hoa sen màu xanh thật đẹp, do Quốc Văn tuyển chọn và giới thiệu, cuốn sách gồm 119 trang, khổ 20cm, xuất bản năm 2017 do nhà xuất bản thanh niên ấn hành.

Như chúng ta đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà quân sự thiên tài, là tấm gương mẫu mực về thực hành đạo đức, lý tưởng cách mạng cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Những căn dặn, lời dạy của Bác luôn có ý nghĩa to lớn và vô cùng quý báu đối với mỗi chúng ta. Nó như kim chỉ nam soi rọi mỗi bước đi và hành động, để ta có thể vững tin vượt qua khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, trên mỗi chặng đường công tác, học tập để đi tới thành công.

365 lời dạy tượng trưng cho 365 ngày trong một năm. Mỗi khi lật một tờ lịch đón chào bình minh của ngày mới, trong mỗi chúng ta lại vang lên một lời dạy bảo ân cần, trìu mến của Người, để ta thêm vững vàng tiến bước. Đó cũng là món quà ý nghĩa mà Thư viện Trường Tiểu học Quảng An muốn gửi tới bạn đọc. Sách hiện có tại thư viện nhà trường.

Thực hiện: Lê Văn Đặng giáo viên TPT Đội