Tổ chức sinh hoạt chào cờ trong hoạt động trải nghiệm

Căn cứ Công văn số 2812/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 24/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2023-2024.

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2023 Liên Đội trường Tiểu học tiến hành tổ chức tiết sinh hoạt chào cờ trong hoạt động trải nghiệm với chủ để: Bài học về sự Lễ Phép.

– Sinh hoạt chào cờ là hoạt động kết nối các HS trong trường theo nội dung của chủ điểm giáo dục nhưng sách giáo khoa lại xây dựng các chủ đề khác nhau, với các yêu cầu khác nhau nên việc tổ chức nhóm lớn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hội nghị nghiên cứu, thảo luận để kịp thời tháo gỡ khó khăn về “Tổ chức sinh hoạt chào cờ trong hoạt động trải nghiệm”

– Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
       – Tổ chức Hội thảo để phòng GDĐT, các trường tiểu học có dịp chia sẻ, học tập kinh nghiệm với nhau về đổi mới phương pháp Dạy – Học tích cực phát huy năng lực học sinh thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

– Nâng cao năng lực cán bộ quản lí, giáo viên trong “Tổ chức sinh hoạt chào cờ trong hoạt động trải nghiệm” – Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thực hiện bài viết: Lê Văn Đặng Giáo viên TPT Đội