Ngày 8,9/8/2023 ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức lớp Tập huấn “Úng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác tuyên truyền góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong giai đoạn chuyển đổi số 4.0”.

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TU, ngày 08-6-2022 cùa Ban Thường vụ Tinh ủy “về chuyển đổi số tinh Kiên Giang đến nám 2025 và định hướng đến năm 2030”; Kế hoạch số 197-KH/BTGTU ngày 30-5-2023 của Ban Tuyên giáo Tinh ủy ban hành Kế hoạch thực hiện chuyền đổi số trong công tác tuyên giáo giai đoạn năm 2023 – 2025 và định hướng đến năm 2030.

Căn cứ chương trinh công tác tuyên giáo năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức lớp tập huấn “ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cóng tác tuyên truyền góp phân nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong giai đoạn chuyến đối so 4.0” với những yêu cầu, nội dung cụ thể như sau:

I.Mục Đích, Yêu Cầu

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, lực lượng làm công tác thông tin tuyên truyền về trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác tuyên giáo trong giai đoạn chuyền đoi số hiện nay. Qua đó góp phan nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu cho cấp ùy và cơ quan chuyên môn thuộc lĩnh vực công tác để ứng dụng tri tuệ nhân tạo vào công tác thông tin tuyên truyền các chù trương chính sách, nghị quyết của Đảng và nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống góp phần lan tỏa nhanh những thông tin tích cực trên mạng xã hội. Giúp cho đội ngũ biên tập viên và cộng tác viên các trang thông tin điện tử nhạy bén trong nắm bắt, phản ánh, biên tập kịp thời các thông tin “nóng”, mang tính thời sự diễn ra trên địa bàn và tham mưu cho cấp ủy kịp thời có định hướng chi đạo về công tác tư tường, dư luận xã hội; viết bài phản biện và biêu dương gương người tốt việc tốt trên địa bàn huyện. Công tác tổ chức tập huấn phải đám bảo đạt được chất lượng, hiệu quả, mục đích, yêu cầu, nội dung, đối tượng và thời gian như kế hoạch đề ra. Đáp ứng yêu cầu công tác theo xu hướng hiện đại, phục vụ quy trình sáng tạo nhằm tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội Zalo, Pacebook… Đối với học viên, tiếp thu các kiến thức từ lớp tập huấn này khi trở về cơ quan, đơn vị chia sẻ lại cho đồng nghiệp không có điều kiện tham gia tập huấn, góp phần ứng dụng công nghệ mới một cách có hiệu quà.

II- ĐÓI TƯỢNG, NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP TẬP HUẤN

1. Đối tượng tập huấn

– Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giảng viên Trung tâm chính trị huyện.

– Mồi trường học: phân công 01 giáo viên phụ trách trang thông tin điện tử của trường tham gia lớp tập huấn (cán bộ cỏ chuyên môn nghiệp vụ vê ứng dụng công nghệ thông tin).

– Phóng viên Trung tàm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.

– Cán bộ biên tập cổng thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị trong huyện.

– Cán bộ tuyên giáo; cán bộ văn hoá truyền thanh các xã, thị trấn.

– Lực lượng công tác thông tin tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin thuộc Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.

Chuyên đề I: “ứng dụng tri tuệ nhân tạo trong công tác thông tin tuyên truyền

– ứng dung công nghệ chuyển đổi băng video, ghi âm thành vãn bàn lưu trên máy vi tính hoặc điện thoại.

– ứng dụng trí tuệ nhân tạo để trể thành công cụ cho cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền khai thác thông tin và biên tập bài viết 2000 chữ trong 5 phút.

– ứng dụng công nghệ để chuyển các nội dung họp online thành văn bản mà không cần tham dự cuộc họp vẫn ghi chép dầy đù.

– Ứng dụng công nghệ để giúp công tác thông tin nhanh mà không cần gõ bài, không cân gửi email nhưng vẫn có thể thấy nội dung và chỉnh sửa bài viết bằng văn bản.

Chuyên đề 2: “ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xử lý hậu ký sản phẩm tuyên truyền”: ứng dụng công nghệ bóc tách giọng nói từ video, wave, mp3 chuyền thành phụ đề tiếng Việt hoặc tạo giọng nói, đọc lời bình đa ngôn ngừ kết hợp nhàm tuyên truyền có hiệu quả trên mạng xã hội Zalo, Facebook… 3. Phương pháp tập huấn Ban Tuyên giáo Huyện ủy

– Trung tâm Chính trị huyện sẽ mời giảng viên cỏ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ trực tiếp giới thiệu. Giảng viên là Ths Phạm Tấn Anh Vũ, Trưởng đại diện khu vực phía Nam của công ty VAIS – Đơn vị chuyên về giải pháp trí tuệ nhân tạo cho khối Chính Phủ. Hội Nhà báo tính Kiên Giang; kỹ thuật viên có uy tín am hiểu các lĩnh vực thuộc nội dung chương trình tập huấn nêu trên.

III- TIIỜI GIAN, ĐỊA ĐIẾM TỎ CHỨC

1. Thời gian Thời gian tập huấn 02 ngày (từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 8 năm 2023).

– Địa điểm Tập huấn tại Trung tâm Chính trị huyện (Khu phổ Vinh Phước l, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, linh Kiên Giang). Học viên đen lớp cần phải mang theo laplop, điện thoại thông minh để sứ dụng trong quá trình học tập và thực hành.

Thực hiện bài viết:  Lê Văn Đặng giáo viên TPT Đội.