NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE

Ngày 20/03/2023 Liên Đội trường TH  Vĩnh Thuận 1 tổ chức “Ngày Hội Thiếu Nhi Vui khỏe”

Thực hiện kế hoach của HĐĐ huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn”; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Thiết thực chào mừng  các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 – 24/3/2023) nhằm cụ thể hóa phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Liên đội trường TH Vĩnh Thuận 1 xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” với các nội dung sau

I .MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập.

– Thông qua ngày hội tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức.

– Ngày hội được triển khai sâu rộng, trở thành nội dung sinh hoạt của từng chi đội, và lớp nhi đồng đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, tạo được dấu ấn sâu đậm và hiệu ứng xã hội tích cực.

II. NỘI DUNG CỦA NGÀY HỘI

1. Nội dung, hình thức tổ chức:

– Tổ chức ôn kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Tổ chức đồng diễn thể dục toàn trường dưới cờ và hát múa tập thể trên sân trường.

– Tổ chức Hội thi Nghi thức Đội cho khối lớp 4 và 5.

– Tổ chức trò chơi dân gian.

+ Khối 1; 2; 3 trò chơi chuyền chanh.

+ Khội 4;5 trò chơi kéo co, bịt mắt bắt dê.

– Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường và vệ sinh đoạn đường em chăm, vệ sinh vận động đội viên, thiếu nhi tham gia làm vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ. xem đây là hoạt động trọng tâm của Đội chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, thể hiện ý chí của đội viên, thiếu nhi trong liên đội hăng hái rèn luyện sức khỏe, tinh thần, tích cực tham gia các hoạt động xã hội phấn đấu vươn lên thành những đoàn viên, thanh niên, những thế hệ công dân mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

1. Thời gian và địa điểm:

– Ngày 18/03/2023 Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường và vệ sinh đoạn đường em chăm, vận động đội viên vệ sinh môi trường, thiếu nhi tham gia làm vệ sinh nhà ở, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ.

– Ngày 20/03/2023 Tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe ôn kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức một số trò chơi dân gian cho học sinh.

+ Khối 1; 2; 3 trò chơi chuyền chanh.

+ Khội 4;5 trò chơi kéo co, bịt mắt bắt dê.

Người đăng bai viết: Lê Văn Đặng giáo viên TPT Đội