NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE NĂM HỌC 2023-2024

Căn cứ công văn số: 96-CV/HĐĐ, ngày 25/02/2024 của Hội Đồng đội tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1054-07/5/2024)

Căn cứ kế hoạch số: 12?CV-HĐĐ huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức các họạt động chào mừng  Ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1054-07/5/2024)

Sáng nay ngày 18 thang 3 năm 2024 Liên Đội trường TH Vĩnh Thuận 1 tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1054-07/5/2024)

*   Trình tự thực hiện ngày Hội  của Liên Đội TH Vĩnh Thuận 1 như sau:

1. Nghi thức chào cờ ngày Hội thiếu nhi vui khỏe
  2. 1.ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC ĐÓN ĐẠI BIỂU

Đội nghi lễ vào vị trí

– “Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các đ/c, các quý vị đại biểu, các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh khối 1,2, 3, 4, 5 tham gia “ Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 năm học 2023 – 2024!

1. CHÀO CỜ:

Tiếp theo chương trình xin kính mời các cấp lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách và toàn thể các em học sinh đứng lên chuẩn bị làm lễ Chào cờ.

– Đội nghi lễ vào vị trí.

– Nghiêm! Chào cờ! Chào!

– Quốc ca!….Đội ca!

– Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng.

1. TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong không khí sôi nổi của thiếu nhi cả nước; Năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh…..; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII.

Nhằm giáo dục thiếu nhi theo truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khuyến khích thiếu nhi noi gương rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đội viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh cho để đội viên, thiếu niên, nhi đồng để giao lưu, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Hôm nay, trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

Đến dự ngày hội hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía lảnh đạo nhà trường: Thầy: Võ Anh Lai Hiệu trưởng nhà trường;  Thầy: Trần Thanh Phong, P. Hiệu trưởng nhà trường; Giáo viên nhà trường cùng toàn thể học sinh của trường.

1. Kết nạp đội viên cho các em hoc sinh lớp 3.

*. Lời hứa đội viên

– Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu, chúng em xin hứa:

+ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

+ Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

+ Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

– Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

(Toàn thể đội viên mới đồng thanh: Xin hứa!)

* Lời căn dặn Đội viên mới của phụ trách Đội

– Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

– Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

1. Phát động 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
  2. Ôn lai truyền thống – sinh hoạt theo chủ điểm “Chiến thắng Điện biên Phủ-Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”

*Cho HS xem phim tư liệu Về Bác, Võ Nguyên Giáp,Chiến tháng Điện Biên Phủ.

*Học sinh chơi trò chơi tập thể ngày hội thiếu nhi vuyi khỏe

Sau đây là hình ảnh cho các hoạt động trên:

KẾT NẠP ĐỘI CHO HOC SINH LỚP 3

Chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ  ’’(07/05/1954 – 07/05/2024)

Học sinh xem phim tư liệu Về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp,Chiến tháng Điện Biên Phủ.

Giấy chứng nhận của hội đồng đội Trung Ương

Thực hiện bài viết: Lê Văn Đặng giáo viên TPT Đội