Liên Đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Xác định vai trò quan trọng của công tác giáo dục truyền thống đối với thiếu niên, nhi đồng. Ngay từ đầu năm học, TPT Đội luôn chú trọng việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước bằng việc đưa các em đến với địa chỉ đỏ, để các em được trực tiếp xem vật trưng bày, nghe kể chuyện truyền thống từ các nhân chứng lịch sử, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

 Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi trong thời gian từ tháng 11/2023 đến tháng 5/2024 mà cao điểm là tháng 12/2023 chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và tháng 02/2024 chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Các cuộc hành trình tổ chức tại các địa chỉ đỏ ở địa phương tại khu di tích lịch sử Ranh Hạt tại ấp Ranh hạt xã Vĩnh Thuận huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang.Nơi thành lập chi bộ công sản đầu tiên của tỉnh Kiên Giang.

       Giữa những năm 1931, để tránh giặc truy lùng, nhiều đồng chí cách mạng từ Vĩnh Long, Mỹ Tho, Bến Tre… đã xuống kinh xáng Chắc Băng, Vĩnh Thuận. Mùa khô năm 1932, tại Ranh Hạt, Chi bộ Đảng được thành lập, do đồng chí Quảng Trọng Linh (quê Bến Tre) làm Bí thư.

        Đây là Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Để ghi dấu sự kiện này, khu di tích Ranh Hạt được xây dựng năm 2009 và khánh thành ngày 17/02/2010. Trong bút tích ghi vào sổ lưu niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã viết: “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những chiến sĩ Cộng sản tiền bối”. 

                     Sau đây là một số hình ảnh minh chứng cho các hoạt động vể nguồn tại khu di tích lịch sử Ranh Hạt

                                     Về nguồn nhân kỹ niệm 133 năm ngày sinh nhật Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2023)

             Về Nguổn chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày (22.12.1944-22.12,2023) -Năm học 2023-2024

 

                                                                       Thực hiện bài viết: Lê văn Đặng giáo viên TPT Đội