LỄ KỸ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Căn cứ vào công văn 1974/SGDĐT ngày 14 tháng 07 năm 2022 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022);

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của ngành giáo dục cả nước nói chung và của huyện Vĩnh Thuận nói riêng. Từ gần một tháng nay, thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt” của nhà trường ngày càng nở hoa kết trái, tô thắm thêm vườn hoa hai tốt của huyện nhà. Trong giai đoạn hiện nay, cả nước đang hoà mình cùng sự phát triển chung của thời đại – Thời đại khoa học công nghệ và thông tin thì nhiệm vụ “trồng người” càng được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Trách nhiệm đặt lên vai quý thầy cô giáo càng khó khăn, vất vả. Trong năm học qua, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Song tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 đã đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Để ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày hiến chương các nhà giáo, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục Đào tạo Vĩnh Thuận và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hôm nay thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1, tổ chức lễ chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự lễ hôm nay, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu sự có mặt của các đại biểu, quý vị khách quí, đại diện cho Huyện ủy, UBND, các cơ quan ban ngành cấp huyện.

Xin trân trọng giới thiệu và được đón tiếp Ông: Hà Văn Chủ, Chủ tịch Hội nông dân huyện;

Xin trân trọng giới thiệu và được đón tiếp Ông: Đào Hoàng Khương, Phó Chánh Thanh tra huyện;

* Đại diện Ban lãnh đạo ấp Kênh 3, Ấp Vĩnh Trinh; Ấp Bờ Xáng; Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, Cùng toàn thể thầy cô giáo trong HĐSP trường và gần 250 học sinh. Đại diện cho hơn 412 em học sinh của trường cùng có mặt trong buổi lễ hôm nay.

1. *Để tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công ơn thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 lên cài hoa cho quý vị đại biểu và thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiếp theo chương trình mời các em HS lớp 5A, 5B lên cài hoa cho quý đại biểu và quý thầy cô .

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục, người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày Hội lớn của dân tộc. Như vậy công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình vui tươi sống động và ấm áp hẳn lên khi tới ngày 20/11 và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Thầy: Trần Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

1. Khen thưởng:

Trong hơn tháng qua, trường TH Vĩnh Thuận 1 đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua này đã có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên dương khen thưởng. Đó là những món quà quý giá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, để tổng kết đánh giá kết quả phong trào thi đua ấy của các cá nhân, tập thể giáo viên và học sinh trong thời gian qua, đồng thời phát động phong trào thi đua đợt 2 của nhà trường.

– Thông qua kết quả khen thưởng của Tập Thể năm học 2021-2022 (Tập  thể LĐXS; Bằng khen của UBND tỉnh)

– Khen thưởng phong trào thi đua ngắn hạn năm học 2022-2023 (Hội thi GVDG: 21 Giáo viên; Thi Viết chữ đẹp, văn hay-chữ tốt” b

Nhận học bổng do thầy Phạm Đức Hừu GV của trường trao tặng

Nhận học Nhận học bổng do Ngân hàng phát triển Nông thôn huyện và anh trao tặng;

Thầy Lê Hoàng Kiệt, Hiệu trưởng nhà trường lên trao giấy tri ân  cho các mạnh thường quân.

Tặng quà cho thầy cô nguyên là cán bộ lãnh đạo của nhà trường và giáo viên của nhà trường đã nghỉ hưu.

Sau gần 01 buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, buổi Lễ tổ chức Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường Tiểu học Vĩnh Thuận 1 đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng và thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, thầy cô giáo lão thành, đại diện hội cha mẹ học sinh đã đến chia sẻ niềm vui và động viên các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20-11. Sự quan tâm của quý vị đại biểu chính là nguồn cổ vũ khích lệ rất lớn đối với các nhà giáo vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc. Kính chúc quý thầy cô giáo sức khoẻ – thành công và luôn đủ Tâm-Trí-Lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệm “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chúc các em học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, không ngừng tiến bộ.

Người đăng bài viết: Lê Văn Đặng TPT Đội