HỘI THI PHỤ TRÁCH SAO GIỎI NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 15 tháng 4 năm 2023 Liên Đội Trường TH Vĩnh Thuận 1 tham gia hội thi Chỉ huy Đội giỏi-Phụ trách sao giỏi năm học 2022-2023

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 65-KH/PH, ngày 31-03-2023 giữa Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện về việc tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi huyện Vĩnh Thuận, năm học 2022-2023.

* ĐỐI VỚI HỘI THI PHỤ TRÁCH SAO GIỎI

* Đối tượng, số lượng:

– Đối tượng: Phụ trách Sao nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại Liên đội trường Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5) có sức khỏe tốt, tham gia được các hoạt động vận động mạnh trên địa bàn huyện

– Số lượng: 12 Liên đội, mỗi Liên đội chọn cử 03 em đội viên tham gia. Tổng số 36 đội viên. (Bao gồm các Liên đội trường: Tiểu học Thị trấn 1, Tiểu học Thị trấn 2, Tiểu học Bình Minh, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3, Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, Tiểu học Vĩnh Phong 1, Tiểu học Vĩnh Phong 3, Tiểu học Vĩnh Phong 4, Tiểu học Vĩnh Thuận 1, Tiểu học Võ Văn Kiệt, Tiểu học Tân Thuận 3).

1.         Các đơn vị đăng ký danh sách Sao nhi đồng tham gia và nội dung thi thực hành kỹ năng phụ trách Sao về Hội đồng Đội huyện trước ngày 07/04/2023.
    1.    Nội dung:

2.1. Thi lý thuyết (20 điểm):

Hình thức thi trắc nghiệm, với thời gian 20 phút, thí sinh phải lựa chọn và khoanh tròn vào đáp án đúng, số lượng 10 câu hỏi.

Nội dung: Công tác Sao nhi đồng, Chương trình Dự bị đội viên; Lịch sử và điều lệ Đội và một số nội dung trọng tâm công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023.

2.2. Thi kỹ năng (80 điểm):

2.2.1. Thi thực hành làm làm biểu trưng Sao: Mỗi đơn vị sẽ tiến hành làm một biểu trưng Sao trong khoảng thời gian 30 phút, với đường kính 40cm x 40cm, các đơn vị chuẩn bị sẳn giấy rôki, bút màu vá các vật dụng cần thiết để thiết kế. Nếu tên sao là đức tính thì biểu trưng là hình ngôi sao 5 cánh ở giữa ngôi sao có tên của sao. Nếu tên của sao là một con vật gắn với một đức tính thì biểu trưng của sao là hình cách điệu con vật mà sao mang tên gắn với đức tính của sao. (Lưu ý: Nội dung này thi thực hành theo đơn vị Liên đội và tính điểm cá nhân cho từng thí sinh).

2. 2.2.2. Thi thực hành kỹ năng Phụ trách Sao: Mỗi thí sinh tham gia dự thi thực hành các kỹ năng như hát, múa, kể chuyện, đố vui… theo chủ điểm “Khăn quàng thắm mãi vai em”, với khoảng thời gian từ 07 đến 10 phút.

Người đăng bài viết: Lê Văn Đặng, TPT Đội